Những yếu tố dễ gây vô sinh cho chị em

Các bệnh như bệnh lậu và chlamydia… cản trở toàn bộ quá trình thụ tinh và dẫn đến vô sinh.

1
Mức độ hormone

Hormone rất quan trọng đối với các chị em. Đối với nữ giới lượng hormone giúp kích thích tuyến giáp và prolactin tăng lên làm ảnh hưởng xấu đến hệ thống sinh sản. Các tuyến yên có tác dụng kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt ….Đó cũng có thể là nguyên nhân chủ yếu gây ra do sự thiếu hụt hormone giúp kích thích nang là đây là một trong số những lý do tại sao xảy ra vô sinh ở phụ nữ.

2
Lạc nội mạc tử cung

Lớp niêm mạc của tử cung có các mô nội mạc tử cung và đôi khi những mô này có xu hướng phát triển bên ngoài tử cung khiến trứng di chuyển qua ống dẫn trứng vào tử cung gặp khó khăn và có thể dẫn đến vô sinh.

3
Các vấn đề rối loạn

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục và rối loạn viêm vùng chậu cũng có thể gây thiệt hại cho các cơ quan sinh sản bên trong có thể dẫn đến vô sinh. Các bệnh như bệnh lậu và chlamydia… cản trở toàn bộ quá trình thụ tinh và dẫn đến vô sinh.

4
Giai đoạn sau rụng trứng

Điều này xảy ra khi trứng đã thụ tinh nhưng không di chuyển vào tử cung một cách hợp lý. Trứng được thụ tinh đầu tiên và sau đó di chuyển từ ống dẫn trứng vào tử cung, tự gắn nó vào thành tử cung. Khi nó không vào tử cung, sẩy thai có thể xảy ra dẫn đến vô sinh.

Nếu thấy có bất kì dấu hiệu bất thường nào ở hệ thống sinh sản, cơ quan sinh dục, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt để tránh những hậu quả đáng tiếc, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của mình.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *