Những thực phẩm giúp bạn giải nhiệt mùa hè hiệu quả

Do đó uống nước dừa sẽ giúp bạn bù đắp sự thiếu hụt khoáng chất và lượng nước vào mùa hè do cơ thể ra nhiều mồ hôi.
1
Dưa hấu

Dưa hấu là loại thực phẩm có công dụng giải nhiệt hiệu quả vào mùa hè. Không chỉ chứa nhiều nước, dưa hấu còn rất giàu các enzym tiêu hóa, tốt cho sức khỏe. Do đó, bạn nên ăn dưa hấu khoảng nửa giờ trước bữa ăn để kích thích tiêu hóa.


2
Dưa leo

Dưa leo là món ăn ưa thích của nhiều người vào ngày hè nóng nực. Bạn có thể ăn trực tiếp dưa leo hoặc dùng nước ép dưa leo. Axit ascorbic và caffeic trong dưa leo có tác dụng ngăn ngừa giữ nước, do đó rất thích hợp với những người hay bị phù nề. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dưa leo để đắp mặt nạ dưa leo nhằm se khít lỗ chân lông và trị quầng thâm ở mắt.

3
Bạc hà

Bạc hà có tác dụng thanh nhiệt hiệu quả vào mùa hè và giúp tạo cảm giác sảng khoái, tràn đầy năng lượng. Bạn có thể sử dụng bạc hà dưới nhiều hình thức khác nhau như dùng lá tươi, trà hoặc tinh dầu. Tuy mỗi hình thức sử dụng có một công dụng riêng nhưng nhìn chung đều giúp giải nhiệt.

4
Các loại rau xanh vị đắng

Các loại rau xanh vị đắng như bồ công anh, mù tạc, khổ qua… là những thực phẩm mùa hè tuyệt vời. Các loại rau này rất giàu dưỡng chất và vitamin, có công dụng nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Đồng thời, thường xuyên ăn các loại rau xanh vị đắng còn giúp giải nhiệt hiệu quả vào mùa hè.

5
Củ cải

Củ cải là một thực phẩm tốt cho gan vì nó có chứa lưu huỳnh hữu cơ, một dưỡng chất có tác dụng kích thích mật giúp duy trì hoạt động tối ưu của gan và túi mật. Ngoài ra, thường xuyên ăn củ cải cũng giúp hỗ trợ tiêu hóa và làm mát cơ thể.

6
Nước dừa

Top thực phẩm giúp bạn giải nhiệt mùa hè hiệu quả4

Một trong những loại thức uống giải khát được ưa thích vào mùa hè là nước dừa. Không chỉ giúp giải khát, hạ nhiệt ngày hè, nước dừa còn cung cấp nhiều khoáng chất. Do đó uống nước dừa sẽ giúp bạn bù đắp sự thiếu hụt khoáng chất và lượng nước vào mùa hè do cơ thể ra nhiều mồ hôi.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *