Những nguyên nhân dễ gây đau đầu vào mùa hè

Bạn không cần điều trị phức tạp hay kiêng luôn món kem mà chị cần lưu ý hạn chế để kem và đá chạm vào vòm miệng của bạn là nguy cơ đau đầu cũng được giảm đi đáng kể.

1
Thời tiết thay đổi

Khi thời tiết thay đổi có thể khiến nhiều bạn cảm thấy đau đầu. Nhiều người sẽ không cần phải kiểm tra dự báo thời tiết mà có nhiều người có thể đoán sự thay đổi đó là việc họ bị đau đầu. Theo nghiên cứu mùa hè chính là lúc khiến bạn dễ bị bệnh đau đầu

Theo nhiều báo cáo nghiên cứu, sự sụt giảm áp suất này dường như đánh thức một vùng cảm giác trong não, từ đó kích thích cảm giác đau đầu ở những người vốn hay bị đau nửa đầu hoặc bị stress. Các nhà khoa học khuyên chúng ta nên cố gắng tập các hình thức nhẹ nhàng của thể dục, chẳng hạn như yoga, hoạt động thể chất để kích thích cơ thể phát hành hormone endorphins. Đó được coi là thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể cực hiệu quả

2
Ăn kem và uống nhiều nước lạnh

Khi bạn uống các loại thức uống đông lạnh hoặc ăn những ly ke nó sẽ có cảm giác mát lạnh chạm vào vòm miệng, chúng kích hoạt phóng xạ thần kinh khiến các mạch máu xung quanh não bị sưng lên, dẫn đến đau buốt đầu do co mạch máu.

Bạn không cần điều trị phức tạp hay kiêng luôn món kem mà chị cần lưu ý hạn chế để kem và đá chạm vào vòm miệng của bạn là nguy cơ đau đầu cũng được giảm đi đáng kể.
3
Tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Khi bạn ở ngoài trời lâu đặc biệt trong những ngày mùa hè đặc biệt là khoảng thời gian mặt trời nắng nóng nhất từ 9 giờ đến 15 giờ hàng ngày chắc hẳn bạn sẽ trải qua cảm giác đau nhức như có vật gì đó khiến đầu bạn nặng lên.

Các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân của các cơn đau này là do ánh nắng chói chang. Khi sóng ánh sáng phản xạ với các mặt phẳng như mặt nước, bãi cát, mái nhà và vỉa hè, chúng tăng cường tác động lên mắt của chúng ta. Các tác động này có thể ảnh hưởng tiêu cực lên đồi thị của não bộ, một trung tâm nơi các tín hiệu đau được xử lý.

Để ngăn ngừa đau đầu do bị chói, các nhà khoa học khuyên chúng ta nên đeo kính mát đủ tiêu chuẩn với ống kính phân cực, trong đó có chứa các bộ lọc ngăn chặn tia UVA và UVB.
4
Say tàu xe khi du lịch

Khi đi tàu xe bạn có triệu chứng như đau đầu buôn nôn đặc biệt khi bạn say tàu xe bạn sẽ có cảm giác thật khó chịuVới những người từng bị say tàu xe, khi du lịch nên mở cửa sổ để hít thở dễ chịu hơn và giúp không khí lưu thông nhiều hơn. Bạn cũng có thể trang bị cho mình các loại gối du lịch để giảm thiểu sự chóng mặt. Nếu những mẹo nhỏ trên đều không thành công bạn nên dùng thuốc chống say tàu xe ít nhất 30 phút trước giờ khởi hành để đảm toàn có được sức khỏe tốt nhất

5
Sự mất nước trong cơ thể

Bạn đã biết nắng nóng có thể làm da và môi bị khô bạn nhưng đó không phải là dấu hiệu duy nhất của sự mất nước trong cơ thể. Mất nước cũng làm cho các thụ thể đau trong các lớp mô mỏng bọc bên ngoài não trở nên vô cùng nhạy cảm, từ đó gây ra các cơn đau nửa đầu.

Nguy cơ đau đầu thậm chí còn cao hơn khi bạn bơi vì các hoạt động dưới nước khiến cho bạn mất cảm giác khát. Bất cứ khi nào bạn tham gia các hoạt động ở ngoài trời trong thời gian dài, nên nhớ uống 200-300ml mỗi 2 giờ dù bạn có khát hay không.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *