Những loại quả mùa hè giúp tăng cường chức năng phổi

Vì vậy ăn cam sẽ giúp bạn “kéo dài tuổi thanh xuân”, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

1
Táo

Táo được mệnh danh là “thần dược” đối với sức khỏe. Thường xuyên ăn táo giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật và giúp làm giảm nguy cơ bạn phải đi gặp bác sỹ.

Táo chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như vitamin C, E và beta-carotene… Những hoạt chất này có công dụng tăng cường chức năng phổi, tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, thường xuyên ăn táo còn giúp bạn phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh viêm túi thừa, bệnh trĩ, rối loạn tiêu hóa, ung thư và giảm cân hiệu quả. Vì vậy, chẳng có lý do gì để bạn từ chối loại quả này!

2
Dưa gang

Dưa gang là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng. Vitamin C có trong dưa gang là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp hạn chế các tổn thương trên phổi do các gốc tự do gây ra. Nhờ đó chức năng phổi của bạn trong mùa hè này sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật bản, các bé mẫu giáo có được bổ sung đầy đủ vitamin C có hệ miễn dịch tốt, ít khả năng bị bệnh hen suyễn hơn các bé còn lại. Dưa gang chính là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời vào mùa hè với hương vị thơm mát, dễ ăn.

3
Quả mơ

Vitamin A dồi dào trong quả mơ là chất xúc tác thần kỳ, giúp cơ thể chống lại nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng ở phổi. Vì vậy, mùa hè này bạn nên thường xuyên ăn mơ hoặc các món chế biến từ mơ như nước mơ ngâm, mơ mặn, ô mai mơ… Nước mơ không chỉ giúp bạn giải khát mà còn cải thiện sức khỏe, tăng cường chức năng phổi cho bạn đấy.

4
Cam

Cam là loại trái cây được ưa chuộng vào mùa hè nhờ vị chua, mát và công dụng cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin C, vitamin B6, sắt… có trong cam giúp quá trình vận chuyển oxy đến các tế bào của phổi hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, cam cũng giàu beta-cryptoxanthin, một chất chống oxy hóa tự nhiên. Vì vậy ăn cam sẽ giúp bạn “kéo dài tuổi thanh xuân”, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *