Giải đáp những thắc mắc thường gặp về thắt ống dẫn tinh

Tuy nhiên không đơn giản như thắt dây giày rồi tháo ra. Muốn làm điều này phải cần đến bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao.

1
là gì?

– Thắt ống dẫn tinh là hình thức triệt sản nam, can thiệp bằng cách thắt ống dẫn tinh chặn đường đi của tinh trùng từ tinh hoàn ra túi tinh nhằm loại bỏ khả năng duy trì nòi giống của nam giới.

– Thắt ống dẫn tinh có hiệu quả tránh thai gần như tuyệt đối, lên tới 99,6%.

Bạn có thể tham khảo thêm: 6 loại thực phẩm tương đương với thuốc tránh thai

2
Đối tượng áp dụng thắt ống dẫn tinh?

Thắt ống dẫn tinh chỉ nên áp dụng đối với nam giới đã có đủ số con mong muốn, các con khoẻ mạnh, không còn nhu cầu sinh con tiếp và tự nguyện dùng biện pháp tránh thai ngừa thai này.

3
Thắt ống dẫn tinh được thực hiện như thế nào?

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ tiêm và cơ quan sinh dục của nam giới.

Sau đó, họ cắt và làm tắc hai đầu ống dẫn đó bằng cách buộc thắt (hoặc đốt điện), làm cho tinh trùng do tinh hoàn sinh ra không có đường ra túi tinh nữa.

Sau khi tiểu phẫu, nam giới phải tuân theo chế độ chỉ định của bác sĩ, tránh lao động nặng trong 1-2 ngày đầu, luôn giữ vết mổ sạch và khô.

4
Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng đến việc “yêu”?

Đây là nỗi băn khoăn lớn nhất của các quý ông trước việc thắt ống dẫn tinh. Câu trả lời là việc thắt ống dẫn tinh hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến việc “yêu” của hai bạn.

Sau khi thắt ống dẫn tinh, vợ chồng quan hệ tình dục thì tinh dịch vẫn xuất bình thường nhưng không có tinh trùng, nên người vợ không thể thụ thai được. Tinh trùng không di chuyển, đọng lại ở trong ống sinh tinh, mào tinh và một phần dưới ống dẫn tinh, sau đó tự tiêu và được hấp thu trở lại. Quá trình này cũng xảy ra tương tự ở những người đàn ông lâu ngày không quan hệ tình dục. Thủ thuật thắt ống dẫn tinh không đụng chạm gì đến tinh hoàn, nên không ảnh hưởng tới chức năng của nam giới.

Tham khảo thêm: 9 phương pháp tránh thai hiệu quả và an toàn nhất

Thắt ống dẫn tinh không ảnh hưởng gì tới việc ‘yêu’ của hai vợ chồng

5
Sau khi thắt ống dẫn tinh muốn có con trở lại có được không?

Nếu sau khi thắt ống dẫn tinh, vì một lý do nào đó bạn muốn có con trở lại, thì có thể nối lại ống dẫn tinh. Nếu nối thành công thì hoàn toàn có thể có con trở lại. Tuy nhiên không đơn giản như thắt dây giày rồi tháo ra. Muốn làm điều này phải cần đến bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao.

Hiệu quả của việc nối lại ống dẫn tinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng tay nghề của bác sĩ là quan trọng nhất, kế đến là thời gian thắt lâu hay mau, thời gian càng lâu thì tỷ lệ thành công càng giảm.

Trong trường hợp nối lại không thành công, người đàn ông vẫn có thể lấy tinh trùng từ tinh hoàn hay mào tinh để làm thụ tinh trong ống nghiệm.

6
Thắt ống dẫn tinh có biến chứng gì không?

Thắt ống dẫn tinh là một thủ thuật rất đơn giản và diễn ra nhanh chóng, nên gần như không có biến chứng gì xảy ra. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện thủ thuật này tại các bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín. Sau khi thắt ống dẫn tinh, bạn cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ, tránh lao động nặng trong 1 – 2 ngày đầu tiên, luôn giữ vết mổ sạch và khô.

7
Thắt ống dẫn tinh ở đâu? Chi phí như thế nào?

Thủ thuật thắt ống dẫn tinh có thể thực hiện tại hầu hết các trung tâm dân số và kế hoạch hóa gia đình tại xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thành phố, các bệnh viện và cơ sở y tế được cấp phép.

Chi phí thắt ống dẫn tinh khá thấp, dao động từ 300.000 đến 500.000 nghìn đồng.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *