Cảnh báo sức khỏe của bạn qua tình trạng mồ hôi mùa hè

Đồnng thời, bạn cần nhanh chóng di chuyển đến một không gian râm mát hơn hoặc nơi có điều hòa nhiệt độ.
1
Mang thai hoặc mãn kinh

Ra nhiều mồ hôi có thể là dấu hiệu mang thai hoặc mãn kinh ở phụ nữ. 85% phụ nữ mãn kinh trải qua tình trạng nóng bừng và đổ mồ hôi nhiều. Bên cạnh đó phụ nữ mang thai cũng đổ mồ hôi nhiều do những thay đổi về hoóc môn.

2
Căng thẳng

Những người bị tiết nhiều mồ hôi ở phần dưới cánh tay có thê là do căng thẳng gây ra. Bởi mồ hôi tiết ra do thời tiết nóng được sản xuất từ tuyến nội tiết và thường gây ướt toàn thân còn mồ hôi tiết ra do căng thẳng được sản xuất từ tuyến nội tiết, gây ướt ở nách. Loại mồ hôi do căng thẳng gây ra thường có mùi hôi do chứa chất béo, chất đạm kết hợp với vi khuẩn trên da.

3
Say nắng

Thời tiết nóng khiến nhiều người đổ mồ hôi. Tuy nhiên nếu bạn liên tục đổ mồi hôi kèm theo cảm giác chóng mặt thì cần nhanh chóng bổ sung nước cho cơ thể để phòng say nắng, say nóng. Đồnng thời, bạn cần nhanh chóng di chuyển đến một không gian râm mát hơn hoặc nơi có điều hòa nhiệt độ.

4
Đường trong máu thấp

Đường trong máu thấp có thể là một trong những nguyên nhân gây đổ nhiều , đặc biệt là ở phía sau cổ, chỗ chân tóc. Tình trạng này kéo dàu có thể gây chóng mặt, run rẩy, buồn nôn… Bạn cần bổ sung lượng đường bằng cách ăn hoặc uống các thực phẩm ngọt.


5
Bệnh hyperhidrosis – tăng tiết mồ hôi

Thông thường bạn chỉ đổ mồ hôi khi cảm thấy nóng. Còn nếu đổ mồ hôi quá mức mà không thể giải thích lý do dù bạn ngồi trong phòng máy lạnh thì có thể bạn đã mắc căn bệnh tăng tiết mồ hôi. Nguyên nhân gây bệnh có thể do di truyền, phụ thuộc vào nơi tiết mồ hôi.

6
Bệnh lymphoma – ung thư hạch

Việc cơ thể đổ mồ hôi nhiều một cách bất thường, dù đang ngồi trong phòng điều hòa có thể là do sức khỏe của bạn bị suy giảm. Đồng thời, đây cũng là dấu hiệu của một số bệnh như bệnh gút, cường giáp, Parkinson và thậm chí do một số loại thuốc. Nguy hiểm hơn, đó có thể là triệu chứng của bệnh ung thư hạch, hoặc ung thư của các tế bào bạch huyết. Do đó, khi gặp trường hợp này bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *